Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất  động sản Việt Nam tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019, do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Tạp chí Thương gia phối hợp tổ chức sáng ngày (23/4), tại Hà Nội.  

Đây là lần đầu tiên một sự kiện bất động sản công nghiệp quy mô lớn được diễn ra tại Việt Nam. Nội dung chính của Diễn đàn xoay quanh vấn đề những tác động của bối cảnh, chính sách đến bất động sản công nghiệp và làm thế nào để tận dụng những lợi thế sẵn có để làm tiền đề, tạo ra cơ hội phát triển hơn nữa cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Qua đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Phát triển khai mạc tại Diễn đàn, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, bất động sản công nghiệp đang là phân khúc hấp dẫn nhất trong năm 2019. Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Ông Nam cũng nhấn mạnh: “Trong xu thế thị trường bất động sản sẽ đi vào trật tự và ổn định hơn, khi được hưởng lợi từ nhiều yếu tố, từ bối cảnh cho đến chính sách, phân khúc bất động sản công nghiệp có nhiều dư địa và cơ hội để phát triển…. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt, nếu nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội và Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có”.

Theo báo cáo của ông Trần Quốc Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến hết năm 2018 cả nước có 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; 251 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha; tỷ lệ lấp đầy các khu vông nghiệp đi vào hoạt động đạt 73,9%; 88% khu công nghiệp đi vào hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp như hiện tại là nhờ định hướng của Việt Nam trong xây dựng nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu; việc xúc tiến thành lập các khu công nghiệp và kinh tế trọng điểm; sự tích cực tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA); tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc sở hữu lực lượng lao động trẻ, dồi dào, chi phí thấp.

Những yếu tố này đã góp phần thu hút một lượng vốn đầu tư đáng kể từ các tập đoàn nước ngoài, điển hình như Samsung đã công bố đầu tư hơn 17 tỷ USD vào Việt Nam. Gói đầu tư này đã góp phần tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong mắt nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Với 2 phiên thảo luận gồm: “Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ – Cơ hội đầu tư kinh doanh và phát triển”; “Làm thế nào để khơi dậy làn sóng đầu tư mới vào bất động sản công nghiệp”, các vấn đề xoay quanh khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ sau khi Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 25/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế đã tạo ra những cơ hội cụ thể nào dành cho các nhà đầu tư bất động sản… đã thu hút đông đảo sự tham gia đóng góp ý kiến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời đưa ra những đánh giá, nhận định về phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam thời điểm hiện tại và triển vọng trong trung hạn, nhất là những cơ hội, khó khăn, thách thức cùng các kiến nghị, đề xuất chính sách có giá trị thực để làm cơ sở cho Chính phủ xem xét trong quá trình hoàn thiện thể chế, qua đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung một cách nhanh, bền vững và ổn định.

Ông Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – cho biết: “Sức hấp dẫn của bất động sản công nghiệp Việt Nam cao hơn mức trung bình của khu vực và tiếp tục được thúc đẩy bởi các yếu tố như: chi phí lao động thấp; giá thuê đất hợp lý; thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi,… Tuy nhiên, sự phát triển của bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng còn nhiều bất cập. Cụ thể, hạ tầng kết nối đa phương tiện còn thiếu đồng bộ, hạ tầng nhà xưởng có tiêu chuẩn kỹ thuật thấp, đóng góp của khu công nghiệp, khu kinh tế vào GDP chưa tương xứng với tiềm năng, định hướng chính sách của nhà nước đã có những chưa rõ ràng và đủ mạnh để hỗ trợ các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường phát triển.

Để tiếp tục thu hút dòng vốn FDI chất lượng, qua đó tạo đà cho bất động sản công nghiệp bứt phá và phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới, ông Nguyễn Đình Cung cho rằng, bất động sản công nghiệp phải thay đổi từ cả định hướng chính sách của nhà nước và từ phía các nhà đầu tư. Theo đó, cần thay đổi cách tiếp cận về đầu tư bất động sản công nghiệp theo hướng các khu công nghiệp cần gắn kết với các hạ tầng dịch vụ logistics, với hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, gắn kết khu công nghiệp với quá trình đô thị hóa, hướng đến phát triển bền vững trong các khu công nghiệp – xây dựng khu công nghiệp cộng sinh sinh thái.

“Cần dự báo tốt thị trường, quy hoạch có hệ thống, đảm bảo tính kết nối, đồng bộ, tránh đầu tư tràn lan, cắt khúc sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn và trong tương lai có thể tạo ra nguy cơ bong bóng về bất động sản công nghiệp. Cái giá phải trả cho việc sửa chữa các sai lầm trong quy hoạch và phát triển hệ thống bất động sản công nghiệp sẽ là rất lớn”, ông Cung nhấn mạnh.

pamela davis pleasant hill mo, clean junger weight loss, weight loss on candida diet, weight loss exercises using resistance bands, tone and lose weight, what pill is good to lose weight, vanakkam weight loss, will chromium help me lose weight, can you lose weight by exercise bike, how does collagen help you lose weight, how much food does my 20 pound cat need to lose weight, how to sharpen total intensity eyeliner how to use forskolin for weight loss, yohimbe plus ingredients, dr miccio flanders nj, does golds gym recconise a weight loss certification, bio pure green tea side effects, keto diet recipes with sausage, fast slim 60, cheap meal plan for weight loss, dieta natural slim, diet pills used to stay awake, sugar pills loos weight loss, how much protein do i need to lose weight calculator, what is liquid collagen for weight loss, metformin cancer dna inflammation mitochondria weight loss, biking to lose weight fast, weight loss doctors in buffalo ny, how to get prescription online, d magic plus diet pills, gentle diet pills, how to lose weight on a gluten free diet, does rooibos tea help lose weight, get burning tea, how does weight loss improve health, swimming schedule for weight loss,